Cần lưu ý khi tìm hiểu cập nhật thông tin căn hộ VP6 Linh Đàm

Hỏi: Tôi đang tìm hiểu một dự án Chung cư VP6 Linh Đàm tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội để mua ở định cư lâu dài theo giới thiệu mua bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá tốt Dự án hiện đang xây dựng và dự kiến bàn giao nhà năm nay. Là người mua nhà lần đầu nên tôi không có nhiều kinh nghiệm…

Tôi xin hỏi những nhà chuyên môn thời điểm này mua chung cư giá còn giảm nữa chăng? mặt khác, tôi có gửi kèm hợp đồng chuyển nhượng nhà chung cư và quyết định phê duyệt đề án. Rất mong được chuyên gia, luật sư tư vấn giúp các điều khoản trong hợp đồng có thích hợp không, làm sao để giới hạn nguy cơ khi mua nhà chung cư này?

Giải đáp:

Dưới đây là quan điểm tư vấn của Tiến sỹ Lê Bá Chí Nhân và luật sư Nguyễn Văn Trường, trưởng văn phòng luật sư Trường để trả lời các thắc mắc này.

Với hồ sơ bạn đọc gửi và câu hỏi liên can, có 5 điều cần xem xét như sau:

Thứ nhất: Về tổng diện tích căn hộ

Theo HĐ, Điều 14/Phần G: Định nghĩa & diễn giải, khoản 14.G.7 có ghi: “diện tích chung cư: là Phần diện tích được định rõ theo tiêu chuẩn tính từ tim tường chung và tim tường bao ngoài của nhà chung cư, bao hàm: quy mô sàn căn hộ, tổng diện tích phần thềm riêng trước cửa vào nhà chung cư, ban-công, logia (nếu có)”. Theo Thông tư 16/2010/TT-BXD thì có 2 cách tính diện tích căn hộ: Tính quy mô thông thủy hoặc theo tim tường. Hiện tại, Bộ XD đã hiệu chỉnh Thông tư 16/2010/TT-BXD thành Thông tư 03/2014/BXD-TT có hiệu lực ngày 08/04/2014. Theo đó, phần diện tích nhà chung cư được tính thông thủy đừng còn tính từ tim tường như Thông tư 16/2010/TT-BXD. Nếu ban công và logia được ghi trong hợp đồng và được sử dụng riêng, thì chủ đầu tư sẽ có quyền tính quy mô này. Riêng phần “thềm riêng trước cửa vào căn hộ” nằm bên ngoài nhà chung cư, đây là thuộc về hành lang và là thuộc quy mô sở hữu chung nên khi cấp quyền dùng, cũng như cấp quyền có được sẽ đừng tính phần tổng diện tích này.

Cần lưu ý khi tìm hiểu cập nhật thông tin căn hộ VP6 Linh Đàm

Thứ 2: Về phương tiện nội thất trong căn hộ

Phụ lục 1, vật liệu hoàn thiện, có nhiều phần ghi chưa cụ thể như thang máy gồm “thang chở người” và “thang tải hàng”, không có nhãn hiệu, mã hàng hóa cụ thể.

Mặt khác, ở phần ghi chú 1, CĐT có quyền: “thay thế những vật liệu hoặc phương tiện có chất lượng và nguyên tắc tương đương cho các vật liệu hoặc động cơ đã được liệt kê trên.&Rdquo; Điều này có thể giúp CĐT giản dị đưa những vật liệu hoặc thiết bị bình dân hơn mà người mua khó bắt bẻ.

Phần ghi chú 2, CĐT có quyền: “chủ động thay đổi thiết kế chung cư để đạt công hiệu sử dụng hết mức & thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo trọn vẹn các phòng chức năng như thiết kế ban đầu tại phòng mẫu.&Rdquo; người quan tâm cần lường trước tác dụng thiết kế căn hộ mẫu đẹp lung linh nhưng khi giao lại thực tế là một sản phẩm khác hoàn toàn! thông thường CĐT thường được sử dụng ngôn từ “mở” trong HĐ, nên khi khách hàng mua đề nghị ghi cụ thể chủng loại hàng hóa, mã hàng, nơi sản sinh ra, nếu có sự thay thế những sản phẩm dụng cụ tương đương thì phải có giá cả đừng chênh lệch nhiều.

Thứ 3: Về quyền và nhiệm vụ CĐT

Tại Điểm 4.1.18 thuộc Khoản 4.1 nói về quyền của CĐT có ghi: “Với nguyên tắc nhằm tránh hiểu sai nội dung HĐ đã được hai Bên hiểu rõ & đồng thuận; và để tiến hành đúng luật pháp về nguyên tắc bảo vệ lợi ích của đôi Bên có liên can đến Hợp đồng, Bên B hiểu rõ & chấp thuận rằng, trong giai đoạn Hợp đồng còn hiệu lực, Bên A có quyền từ khước mọi đề nghị của Bên B khi bên B cử đại diện bất kỳ với danh nghĩa quyền lợi của Bên B như: luật sư, báo đài, DN, tổ chức, cá nhân…thì Bên A có quyền từ chối mọi yêu cầu đến từ các tổ chức, cá nhân này.

Nhằm bảo vệ quyền lợi & tiến hành các yêu cầu của Bên B theo tinh thần Hợp đồng này, cũng như bảo vệ lợi ích của Bên A, Bên A có quyền đề nghị Bên B trình bày những yêu cầu của Bên B tới Bên A một cách thẳng ngay đặng cùng hiệp thương phân giải trước, trên căn cứ hòa giải cùng nhau, có biên bản xác nhận. Nếu không phân giải được, Bên A có quyền đưa sự việc tiếp đến cơ quan hòa giải là Tòa án nhân dân nơi bên A hoặc bên B hoặc/và tâm điểm Trọng tài Quốc tế VN. Phán quyết của Tòa án hoặc/và Trọng tài kinh tế cũng là phán quyết cuối cùng đặng hai Bên cùng tiến hành.&Rdquo;

Vì nguyên nhân gì mà chủ đầu tư phải “rào trước, đón sau” tránh báo chí, luật sư…! Đây là những thỏa thuận hết sức bất lợi, “bịt miệng” người mua nếu xảy ra tranh chấp.

Thứ 4: Về sở hữu chung – riêng

Khoản 11.2, Phần tài sản riêng của Bên A gồm có cả: “những loại sân vườn ngoài trời – quy mô những khu dịch vụ, bờ kè, các dịch vụ trên các qui mô công cộng; các loại hành lang không phải là đường đi chung hoặc lối đi riêng lẻ của nhà chung cư và những loại quy mô nhỏ lẻ chẳng tham dự vào việc bố trí giao thông công cộng.&Rdquo; Trong khi đó, quyết định duyệt đề án đầu tư xây dựng của Sở XD ngày 24/8/2009 có chỉ rõ phần tài sản riêng của chủ đầu tư gồm: qui mô khu thương mại dịch vụ, diện tích khu dịch vụ giữ trẻ, diện tích chỗ để xe tầng hầm. Khách hàng cần coi xét đặng tránh thiệt thòi khi nhà chung cư đi vào hoạt động.

Thứ 5: Về khuynh hướng giảm giá chung cư

Đây là điều rất khó tiên liệu chính xác. Tuy thế, trên thị trường, những dự án tốt, CĐT tin cậy, ít sản phẩm cạnh tranh trực tiếp thì khó có cơ hội hạ giá trong giai đoạn hiện nay sau một giai đoạn tu bổ giá khá dài. Còn với các đề án có vấn đề, chủ đầu tư có vấn đề thì cho dù giá thì nguy cơ đi đôi cũng rất lớn. Đáy thị trường thường tính chung cho tất cả các dự án nên chỉ mang tính tham khảo ở mức vĩ mô và có ý nghĩa với các nhà đầu tư nhiều hơn. Đối với người quan tâm mua để định cư nhân tố trọng điểm vẫn là làm hài lòng đòi hỏi cá nhân và thích hợp hầu bao và điều cốt yếu là người quan tâm nên hỏi han giá trị cộng hưởng, giá trị kết nối , giá trị thương hiệu cũng như danh tiếng của CĐT.

Tham khảo thêm:

Mua bán Linh Đàm HH4 giá rẻ

Q.D

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s