Phan Rang – Tháp Chàm được nhìn nhận thành thị loại II

Một góc đô thị Phan rang – Tháp Chàm.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là thành phố tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học công nghệ của tỉnh Ninh Thuận; có thứ hạng giao thông dễ-dàng (đường bộ, đường sắt) gần cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Phan Rang – Tháp Chàm cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km, cách Đà Lạt 110 km, cách Nha Trang 105 km và cách Hà Nội 1388 km.

Thành phố có quy mô 78,9km2, bao hàm 15 phường và 1 xã với dân số 161.730 người (năm 2009). Hiện nay, TP có thu nhập bình quân đầu người/năm gấp 1,45 lần so với cả nước; mức tiến triển kinh tế trung bình qui-trình 2012 – 2014 đạt 14,59%/năm.

Các ngành- như làm ra gỗ, vật liệu tạo dựng, thủ công mỹ nghệ đáp-ứng chơi xa và xuất khẩu được xem như lợi thế của TP và có tác dụng khuyến khích tiến triển kinh tế quần chúng cho tỉnh Ninh Thuận -hay- địa chỉ phụ cận.

KIỀU CHÂU

Tin liên-hệ khởi công công trình khuyếch trương Nhà máy thủy điện Đa Nhim Vĩnh Phúc phân loại Vĩnh Yên là thành thị loại 2 Hơn 36.000 tỷ đồng xây nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nhìn nhận TP Uông Bí là thành thị loại 2

Cùng dòng sự kiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s