Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ mưa to

Sáng sớm nay (24/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc và một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ.Ngày và đêm nay, yếu-tố không khí lạnh này sẽ bảo-trì tác động đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ, sau đó tác động đến các tỉnh bên Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Tâm điểm dự đoán Khí tượng Thủy văn TW cho biết do tác động của không khí lạnh, những tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời lạnh, riêng đằng Đông Bắc Bộ trời rét. Các tỉnh vùng núi đằng Bắc có khả năng diễn ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày hôm nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong lục địa cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Địa chỉ Bắc Biển Đông, gồm có cả hải phận đằng đông bắc quần đảo Hoàng Sa, có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Chừng-độ đen đủi thiên tai cấp 2.

Ngày 24/3, bên Tây Bắc Bộ khá nhiều mây, có mưa, mưa rào và lẻ tẻ có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ tối thiểu 18 – 21 độ C, có nơi dưới 15 độ C; tối đa 22 – 25 độ C.

Đằng Đông Bắc Bộ không ít mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng duyên hải cấp 3 – 4. Trong cơn dông có năng lực xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời trở rét với nền nhiệt tối thiểu 18 – 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C; hết mức 20 – 23 độ C.

Địa điểm Thủ đô khá nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời trở rét với nền nhiệt tối thiểu 18 – 21 độ C, tối đa 20 – 23 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế khá nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, từ ngày mai gió đổi hướng bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Những tỉnh đằng bắc trời trở lạnh. Nhiệt độ tối thiểu 19 – 22 độ C; tối đa 21 – 24 độ C, có nơi 25 – 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây biến động, đêm không mưa, ngày nắng, riêng đằng bắc ngày sau có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ tối thiểu 20 – 23 độ, phía nam có nơi 24 – 26 độ C; hết mức 25 – 28 độ C, đằng nam 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên mây biến đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ tối thiểu 17 – 20 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Nam Bộ mây chuyển đối, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.

Minh Nguyệt (TTXVN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s